DANH MỤC TIN TỨC
SẢN PHẨM MỚI
ĐỐI TÁC - LIÊN KẾT
Đức sẽ chấm dứt dùng điện hạt nhân
Thứ ba, 31/05/2011, 16:03 GMT+7 | Xem: 1.341

AFP dẫn lời Bộ trưởng Môi trường Norbert Roettgen cho hay sau những cuộc tranh luận dài hơi, chính phủ liên hiệp của Thủ tướng Angela Merkel đã đạt được sự đồng thuận về lộ trình đóng cửa toàn bộ các nhà máy điện hạt nhân vào năm 2022. Sau sự cố hạt nhân tại Nhật Bản, Đức đã đóng cửa 8 trong số 17 nhà máy điện trên lãnh thổ nước này, và 9 nhà máy còn lại sẽ chịu chung số phận trong vòng 11 năm nữa.

Trong một diễn biến khác, Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) hôm qua cho biết nước nhiễm xạ ứ đọng dưới tầng hầm lò phản ứng số 1 của Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 đang dâng lên nhanh chóng do mưa lớn kéo dài hơn một ngày qua. Theo Kyodo News, tính đến 7 giờ sáng ngày 30.5, mực nước trong lò số 1 đã tăng thêm khoảng 20 cm, đến mức 5,7m. Nước đọng tại nhà chứa tuốc-bin của lò số 2, 3 và 4 cũng gia tăng. Theo dự báo, bão Songda sẽ tiếp tục gây mưa lớn trong vài ngày tới nên TEPCO đang nỗ lực tìm hiểu nước mưa chảy xuống tầng hầm theo đường nào để ngăn chặn.

Cũng trong hôm qua, TEPCO thông báo 2 công nhân đang làm việc tại Nhà máy Fukushima số 1 có thể đã phơi nhiễm lượng phóng xạ vượt mức cho phép nhưng chưa tới mức phải điều trị khẩn cấp.

Theo: Thanh niên
 
 
+ CÁC TIN TỨC KHÁC