DANH MỤC TIN TỨC
SẢN PHẨM MỚI
ĐỐI TÁC - LIÊN KẾT

Đức hôm qua trở thành quốc gia công nghiệp đầu tiên trên thế giới quyết định cắt đứt hoàn toàn với điện hạt nhân, vốn đáp ứng 22% nhu cầu năng lượng cho nước này.

Đại gia viễn thông hàng đầu Nhật Bản Softbank và 19 tỉnh thành ở Nhật Bản ngày 25/5 đã nhất trí chế tạo thiết bị điện năng thân thiện với môi trường và phổ cập năng lượng tái sinh như năng lượng mặt trời.

Để phần nào hỗ trợ TTCK thoát khỏi tình trạng èo uột hiện tại, Bộ Tài chính đã đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2011 đối với đầu tư chứng khoán, nhưng phương án này không nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội. Việc sửa đổi những bất hợp lý của Luật thuế TNCN đối với chứng khoán phải chờ đến năm 2012.

Từ ngày 1/7/2011 sẽ chính thức vận hành thị trường phát điện cạnh tranh thí điểm (VCGM). Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng, hành lang pháp lý về cơ bản đã được chuẩn bị khá chu đáo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề khiến nhiều người băn khoăn, đó là cơ chế vận hành VCGM thực hiện như thế nào? Các doanh nghiệp có lợi gì khi tham gia thị trường? Những chi phí liên quan đến hạ tầng công nghệ thông tin…

Với 4 nhà máy phát điện là Đa Nhim, Sông Pha, Hàm Thuận và Đa Mi, tổng công suất lắp đặt 642,5MW, chiếm khoảng 4% tổng sản lượng điện thương phẩm toàn ngành, Công ty Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (EVN HPC DHD) có vị trí lớn thứ 3 so với các nhà máy thủy điện hiện nay. Tới đây, theo lộ trình của Chính phủ